Nguyên nhân máy rửa xe bị rung giật, rò nước và khắc phục

Một trong những lỗi thường xảy ra chính là máy rửa xe gia đình thường bị rung khi bạn bóp cò súng mạnh cho máy làm việc hết áp lực, hoặc rò nước tại vị trí đầu bơm, dây phun. Lỗi này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả làm việc nên bạn cần khắc phục nhanh chóng ngay sau khi máy xảy ra lỗi.

Sửa lỗi máy rửa xe bị rò nước

Đây gần như là lỗi phổ biến, tuy không ảnh hưởng động cơ hay độ bền của máy. Máy rửa xe bị rò nước sẽ làm giảm lưu lượng nước, ảnh hưởng đến tốc độ dòng chảy. Nước từ súng phun ra sẽ không được mạnh mẽ, tốn nước và đôi khi tốn thời gian xịt rửa cho người dùng hơn.

Ở lỗi này, nguyên nhân chủ yếu là do các khớp nối trên máy chưa được ghép chặt lại với nhau. Bạn hãy kiểm tra khớp nối giữa cút nước vào giữa dây kết nối nguồn nước và thân máy. Kiểm tra vị trí dây phun áp lực kết nối với thân máy và súng phun đã được ghép chặt lại với nhau chưa?. Cuối cùng bạn hãy kiểm tra súng phun, thân phun đầu phun đã được ghép nối chính xác hơn. 

Nếu 3 vị trí này đã ghép đúng và chặt với nhau, dây phun áp lực không bị thủng nước. Bạn cần kiểm tra đến bộ phận bể sin (Gioăng) cao su trong máy xem có bị mòn hoặc vỡ ra không?. Trong trường hợp bộ phận này đã không còn sử dụng được, bạn tiến hành thay mới để đảm bảo hiệu quả làm việc và ổn định áp lực cho máy.

Thông tin hữu ích dành cho bạn:

  • Sửa lỗi máy rửa xe không lên nước khi hoạt động
  • Cách rửa xe tại nhà để không bị bong tróc sơn xe

Máy rửa xe bị rò nước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả xịt rửa

Sửa lỗi máy rửa xe bị rung giật

Lỗi máy rửa xe bị rung, giật cũng thường xảy ra, đặc biệt khi máy rửa xe vận hành ở mức áp lực cao hoặc mức công suất tối đa. Có rất nhiều lỗi khiến máy rửa xe gia đình bạn bị rung, giật như:

Lỗi 1: Do nguồn điện áp bị giảm tải, thấp hơn so với nguồn điện áp mà máy cần để hoạt động

Khi bạn dùng cùng lúc nhiều thiết bị điện trong gia đình sẽ thường xảy ra hiện tượng bị tụt điện áp. Lúc này nguồn điện áp 220V cần cấp cho máy sẽ không ổn định, nó có thể tụt và làm cho mô tơ chạy không ổn định, dẫn đến vòng bị bên trong máy bị rung lắ, máy sẽ bắt đầu rung giật.

Giải pháp: bạn không nên rửa xe vào giờ cao điểm có nhiều thiết bị điện trong nhà vận hành như buổi tối hoặc buổi trưa. Khi rửa xe có thể ngắt bớt các thiết bị khác để tập trung điện áp cho máy.

Lỗi 2: Do lượng nước lên đầu bơm yếu, không đủ đáp ứng cho hoạt động của máy

Khi dùng máy rửa xe gia đình, bạn cần đảm bảo nguồn nước sạch, không chứa rác thải hoặc có hóa chất bên trong nước để đầu lọc của ống hút nước bị tắc, dẫn đến lượng nước cung cấp lên các đầu bơm không đủ đáp ứng. Sẽ rất đến tình trạng máy rung, giật khi hoạt động.

Giải pháp: luôn luôn sử dụng nước sạch để rửa xe, nếu có điều kiện bạn hãy trang bị đầu lọc nước để đảm bảo các đầu bơm của máy luôn sạch sẽ.

Gợi ý dành cho bạn:

  • Bosch Universal Aquatak 130 máy rửa xe dành cho mọi gia đình
  • Lutian 210G đầy đủ phụ kiện với khả năng xịt rửa điều hòa

Máy rửa xe gia đình Bosch

Lỗi 3: Máy bị lứt vỡ chi tiết

Khi bạn sử dụng máy lâu ngày, thường xuyên để máy ngoài trời hay chẳng may để máy va đạp sẽ gây ra các vết nứt trên thân máy, phá vỡ đi cấu trúc của máy, rất dễ dẫn đến tình trạng máy bị rung lắc khi vận hành.

Đặc biệt nếu là vết nứt trên mô tơ máy, nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến bộ phận truyền động, khả năng bảo vệ kém dẫn đến hiện tượng rung lắc, lâu ngày máy sẽ hỏng hóc hoặc không thể làm việc được nữa.

Giải pháp: bạn cần sử dụng đúng cách, bảo quản máy thường xuyên, hạn chế tối đa để máy va chạm với các vật dụng khác

Lỗi 4: Bạn không thường xuyên bảo dưỡng máy

Hầu hết khi chúng ta dùng máy rửa xe sẽ quên không thường xuyên bảo dưỡng máy, thay dầu cho máy rửa xe dẫn đến một số chi tiết bên trong máy hoạt động kém hiệu quả, động cơ không trơn chu, dễ dẫn đến tình trạng rung lắc.

Giải pháp: vệ sinh các chi tiết máy, thay dầu nhớt và kiểm tra các bộ phận của máy định kỳ. Lau máy sạch sẽ sau mỗi lần sử dụng.

Lỗi 5: Vị trí đặc máy không trên mặt phẳng cố định

Đây là lưu ý khi bạn sử dụng máy và cũng là nguyên nhân khách quan do người dùng, vì vậy khi đặt máy rửa xe vận hành, bạn nên đặt trên mặt phẳng, hạn chế máy va chạm với các thiết bị khác.

Giải pháp: rất dễ dàng bạn chỉ cần đặt máy trên mặt phẳng sẽ đảm bảo được độ ổn định khi máy vận hành.

Lỗi 6: ngoài các lỗi cơ bản phía trên còn một số lỗi như van phớt ở máy rửa xe bị mòn, đầu bơm bị bẩn, dây đai truyền động bị trùng….

Giải pháp: với lỗi này bạn nên vận hành máy đúng yêu cầu kỹ thuật nhà sản xuất khuyên cáo và lựa chọn cho mình sản phẩm chất lượng, địa chỉ mua hàng uy tín.

Hy vọng những thông tin trong bài viết UNI-T.vn đã sẽ hữu ích cho bạn, cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết! Nếu có nhu cầu mua sản phẩm hoặc cần tư vấn về các dòng máy rửa xe mini, máy xịt rửa xe cao áp khách hàng vui lòng liên hệ Hotline (khu vực miền Bắc) và  0987777209 (khu vực miền Nam). Hoặc có thể đến trực tiếp cửa hàng tại 30 Mạc Thái Tổ – Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội và 52/1A Huỳnh Văn Nghệ, P.15, Q.Tân Bình.