Sử dụng bể rửa siêu âm phòng thí nghiệm

Trong các phòng thí nghiệm, trải qua các quá trình nghiên cứu, tạo ra các hợp chất mới. Để quá trình nghiên cứu hợp chất có hiệu quả những vật dụng dựng hóa chất, hay dụng cụ để gắp, chứa dung dịch cần đảm bảo độ tinh khiết tối đa. Chỉ cần việc tẩy rửa không đúng cách, sai quy trình sẽ rất dễ để sót lại những hóa chất trong chai lọ, dụng cụ. Hóa chất lạ còn bám dính trên dụng cụ sẽ rất nguy hiểm cho nhà khoa học khi sử dụng hoặc gây ra sai lệnh kết quả nghiên cứu. 

Bể rửa siêu âm phòng thí nghiệm đang là giải pháp được ưu tiên lựa chọn nhiều hiện nay. Đây chính là thiết bị có khả năng làm sạch tốt, được tin dùng rộng rãi. Dưới đây là một số lưu ý giúp an toàn khi vận hành máy.

Lợi ích khi sử dụng bể rửa siêu âm phòng thí nghiệm

Trong khi thực hiện thí nghiệm, những chất độc hại rất dễ bám vào các dụng cụ thí nghiệm mà nếu không cẩn thận thì nó sẽ có thể với mắt của bạn. Dùng bể rửa siêu âm, bạn sẽ không phải tiếp xúc trực tiếp với những chất độc hại có trong phòng thí nghiệm nữa. 

Thiết bị làm sạch bằng sóng siêu âm ra đời như một giải pháp cứu cánh cho người phải thường xuyên làm việc trong phòng thí nghiệm. Nó giúp bảo vệ làn da tay cho bạn. Bạn sẽ không cần trực tiếp động tay vào để rửa các dụng cụ thí nghiệm có chứa các hóa chất độc hại cho da. 

Lợi ích khi sử dụng bể rửa siêu âm phòng thí nghiệm

Một số lưu ý giúp an toàn khi sử dụng bể rửa siêu âm phòng thí nghiệm

Chọn bể rửa siêu âm có dung tích phù hợp

Khi lựa chọn mua thiết bị làm sạch bằng sóng siêu âm, điều đầu tiên bạn cần chú ý đó là dung tích tẩy rửa của máy, cần xác định kích thước, số lượng của mẫu vật, từ đó áng chừng và lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất. Điều này giúp tiết kiệm chi phí, tối ưu công việc.

Nếu bạn cần rửa các vật dụng phòng thí nghiệm có kích thước nhỏ, bạn nên lựa chọn các bể rửa siêu âm dạng cơ với dung tích tẩy rửa từ 2 – 5 lít.

Chọn bể rửa siêu âm có dung tích phù hợp

Xem thêm:

  • Nguyên lý hoạt động của bể rửa siêu âm phòng thí nghiệm
  • Cách dùng bể rửa siêu âm tẩy rửa trang sức hiệu quả

Đặt bể rửa siêu âm ở vị trí cố định, an toàn

Để thiết bị hoạt động trơn tru, dễ dàng nhất, bạn nên lựa chọn đặt tại những vị trí cố định, cân bằng, tốt nhất, nên chọn các bàn trống để đặt máy.

Chú ý, hạn chế di chuyển khi bể đang hoạt động, điều này có thể gây đổ, vỡ hoặc gián đoạn quá trình vận hành, giảm chất lượng tẩy rửa của máy. Không nên đặt bể gần những vật dụng có từ trường cao như tivi, đài, loa,… vì có thể ảnh hưởng tới quá trình tạo tần số siêu âm.

Đặt bể rửa siêu âm ở vị trí cố định, an toàn

Vệ sinh và bảo quản bể rửa siêu âm đúng cách

Sau khi sử dụng, cần thực hiện vệ sinh thiết bị tẩy rửa, hạn chế ngâm dung dịch tẩy rửa trong bể, điều này có thể gây ăn mòn, làm hỏng bể hoặc làm giảm chất lượng hoạt động trong lần sau. Lau bể bằng khăn sạch để đảm bảo không còn chất tẩy tửa sót lại.

Vệ sinh xong, hãy giữ máy trong tủ kính hoặc hộp đựng để bảo quản được tốt nhất. Điều này giúp tăng tuổi thọ, khả năng vận hành máy được tốt nhất.

Vệ sinh và bảo quản bể rửa siêu âm đúng cách sau khi sử dụng

Với những tính năng tiện dụng mang lại cho người sử dụng, bể rửa siêu âm đã và đang là thiết bị được ựa chuộng và sử dụng nhiều nhất trong việc tẩy rửa rụng cụ thiết bị hay các chi tiết công nghiệp phức tạp.

Chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn những lưu ý để sử dụng thiết bị tẩy rửa bằng sóng siêu âm an toàn, hiệu quả. Để được tư vấn lựa chọn sản phẩm phù hợp, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.