Sửa lỗi máy khoan Bosch đang chạy bị ngắt

Trong bài viết này, IMALL Việt Nam sẽ giúp bạn tìm ra những nguyên nhân khiến máy khoan tự dừng khi hoạt động và cách khắc phục nhanh chóng để đảm bảo quá trình vận hành của máy khoan, ổn địn hhiệu quả công việc.

Nguyên nhân máy khoan Bosch dừng khi hoạt động

Có rất nhiều nguyên nhân khiến máy khoan Bosch dừng đột ngột khi làm việc, tiêu biểu là các nguyên nhân dưới đây:

Lỗi do nguồn điện

Đầu tiên ngay sau khi khoan Bosch của bạn bị dừng hoạt động bạn hãy quan tâm ngay đến nguồn điện cấp cho máy. Với khoan điện bạn hãy xem xét đến ổ căm và các chi tiết trên dây điện có bị lỏng hay đứt hay không?. Bạn lưu ý hãy rút điện trước khi kiểm tra hoặc có thể dùng đồng hồ đo điện để đảm bảo an toàn.

Còn với khoan pin Bosch bạn hãy kiểm tra xem pin đã được lắp chặt hay chưa, các tiếp điểm đã được lắp với nhau ổn định hay chưa. Việc này rất quan trọng đến hoạt động của máy cũng như tuổi thọ và độ bền sản phẩm.

Lỗi do động cơ bên trong khoan Bosch

Đầu tiên ngay sau khi máy khoan dừng hoạt động bạn cần kiểm tra ngay đến động cơ bên trong máy, cụ thể hơn là bộ truyền động, bởi đây là nơi cấp nguồn điện chính cho toàn bộ hoạt động của khoan. Về động cơ bên trong máy rất dễ xảy ra hiện tượng có mùi khét, bởi có chi tiết nào đó như Roto hay Stato đã gặp vấn đề. 

Trong tình huống này, nếu bạn là người dùng có kỹ thuật, nắm vững được các kinh nghiệm sửa chữa, bạn có thể tự tháo máy để khắc phục lỗi. Còn nếu bạn không chắc chắn hãy đem chiếc khoan tay Bosch của bạn đến các tiệm sửa chữa chuyên nghiệp.

Kiểm tra phần chổi than của máy

Nếu bạn đang sử dụng máy khoan chổi than, ngay sau khi động cơ của máy dừng hoạt động bạn hãy xem xét ngay đến chổi than trong máy. Bởi đây là bộ phận quan trọng, quyết định nhiều đến hiệu quả của bộ truyền động. 

Khi máy hoạt động, dưới mức nhiệt độ và mức áp lực lớn sẽ gây ra mài mòn, hoạt động yếu đi nhiều, sau đó dần dần yếu đi, dẫn đến dừng lại hoạt động. Với lỗi này bạn hãy tiến hành thay chổi than.

Bạn có thể xem thêm: Hướng dẫn cách thay chổi than máy khoan Bosch đúng cách.

Kiểm tra lõi đồng dây nguồn của máy khoan Bosch

Nếu như động cơ, chổi than hoạt động bình thường thì bạn cần kiểm tra ngay đến lõi đồng của dây dẫn. Bởi dây đồng phải chịu lực uốn với cường độ cao, liên tục trong quá trình dài. Rất dễ gây ra hiện tượng đứt dây đồng.

Với lỗi này người dùng rất khó để có thể phát hiện bởi dây đồng sẽ là chi tiết bên trong, được lớp dây bọc bên ngoài. Nên đây sẽ là yếu tố cuối cùng bạn cần kiểm tra khi động cơ của máy không hoạt động. Trường hợp này bạn cần mang máy đến các trung tâm sửa chữa hoặc bảo hành để kiểm tra.

Mua máy khoan Bosch chính hãng ở đâu?

Bạn đang có nhu cầu trang bị thêm bất kì loại khoan Bosch nào như: máy khoan Bosch GSB hay mua máy khoan bê tông Bosch bạn hãy liên hệ với IMALL Việt Nam để được nhân viên bán hàng và nhân viên kỹ thuật của chúng tôi tư vấn, hỗ trợ chọn mua được sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.

Tự hào là đại lý cấp 1 trực thuộc hãng Bosch, giá thành sẽ trực tiếp từ tay nhà sản xuất đến người dùng nên bất kì loại dụng cụ điện nào được chúng tôi cung cấp đều có mức giá thành ưu đãi nhất thị trường.

Mỗi máy khoan Bosch tại IMALL đều đảm bảo đầy đủ tem bảo hành, phiếu bảo hành, mã cào bảo hành điện tử. Bạn sẽ được hưởng chính sách bảo hành chính hãng và hỗ trợ bảo hành từ chính nhân viên kỹ thuật trong suốt quá trình vận hành sản phẩm.

Vì vậy, bạn hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi khi có nhu cầu mua sắm bất kì loại dụng cụ điện nào nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!