Sửa lỗi máy rửa xe không lên nước khi hoạt động

Động cơ máy vẫn làm việc nhưng máy xịt rửa xe không lên nước là một trong những lỗi người dùng có thể gặp phải trong quá trình làm việc với thiết bị xịt rửa. Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến hiện tượng này, mỗi nguyên nhân sẽ có một cách khắc phục tương ứng.

Nếu bạn đang gặp tình trạng máy rửa xe không lên áp, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây!

Máy rửa xe gia đình Karcher

Tại sao máy rửa xe không lên nước?

Có rất nhiều nguyên nhân máy rửa xe không lên nước, hãy xem sản phẩm của bạn đang gặp tình huống nào dưới đây?

Nhiệt độ máy rửa xe lên quá cao

Khi bạn để máy bơm rửa xe làm việc liên tục trong thời gian dài, quá với thời gian khuyến cáo của nhà sản xuất, sẽ dẫn đến hiện tượng nhiệt độ của máy nóng lên bất thường. Ngoài thời gian vận hành liên tục dài, còn các nguyên nhân dẫn đến hiện tượng máy bơm rửa xe không lên nước này chính là quận dây stato của máy, bi bạc đạn được làm từ chất liệu kém chất lượng. Nguồn điện cấp cho máy quá lớn so với sức tải của máy dễ dẫn đến máy rửa xe không lên nước.

Dây dẫn nước quá dài

Đây là lỗi người dùng hay mắc phải. Chúng ta thường có thói quen trang bị cho máy rửa xe gia đình mức dây phun áp lực dài, với mục đích hạn chế di chuyển, đưa máy có thể làm việc được ở nhiều vị trí hơn. Tuy nhiên, nó lại là một trong những nguyên nhân trực tiếp khiến máy rửa xe mini không lên áp. Bởi dây quá dài sẽ khiến áp suất của máy thấp đi, áp lực và công suất của máy không đủ tải.

Sử dụng dây dẫn quá dài khiến máy rửa xe không lên nước

Nút chính áp không vận hành

Trường hợp này chúng ta sẽ chỉ gặp ở máy rửa xe cao áp hoặc máy rửa xe dây đai có khả năng điều chỉnh áp lực phun xịt. Khi chi tiết này không vận hành, áp lực của máy ngừng hoạt động, làm mất khi khả năng bơm nước, chắc chắn máy rửa xe không ra nước.

Xi lanh máy rửa xe bám bụi bẩn

Lỗi này chúng ta chỉ gặp ở máy rửa xe chuyên nghiệp, máy rửa xe cao áp được tích hợp đầu bơm xi lanh. Khi lâu ngày bạn không vệ sinh, các bụi bẩn bám nhiều sẽ rất dễ dẫn đến hiện tượng máy rửa xe không lên nước hoặc lên nước yếu.

Nguồn cấp nước cho máy bơm rửa xe không sạch sẽ

Đây là lỗi nhỏ, nhiều người dùng thường chủ quan nhưng nó lại là nguyên nhân dẫn đến máy rửa xe không lên áp. Bởi khi bạn dùng nước không sạch, nước lẫn với tạp chất, cặn bẩn sẽ làm tắc vòi xịt hoặc trong dây áp lực, đầu phun và báng súng. Vì vậy, bạn hãy nhớ, luôn luôn dùng nguồn nước sạch, không pha trực tiếp hóa chất cho đi qua máy, cần trang bị bình hóa chất.

Không bảo dưỡng máy xịt rửa xe định kỳ

Rất nhiều người dùng máy rửa xe gia đình, máy rửa xe cao áp chủ quan không bảo dưỡng máy định kỳ, dẫn đến các chi tiết máy bám bụi bẩn, lâu dần tích tụ và dẫn tới trường hợp máy rửa xe mini không lên nước, không tự hút được nước.

Nguyên nhân rò nước từ dây nối hoặc khớp nối

Khi máy rửa xe mini không lên áp, điều đầu tiên bạn hãy nghỉ đến là rò nước từ dây kết nối hoặc khớp nối. Nếu ở khớp nối bạn siết chặt lại, còn từ dây kết nối sẽ phức tạp hơn, bạn có thể dùng đoạn dây chun quấn lại vị trí bị rò rỉ nước. Trong trường hợp bạn không có cách nào sửa chữa hãy nghĩ đến ngay việc mua dây phun hoặc cút nối mới.

Máy rửa xe cần được bảo dưỡng thường xuyên

Cách sửa máy rửa xe mini không lên nước?

Cách sử máy rửa xe mini không lên nước sẽ có những lỗi bạn tự khắc phục được, có những lỗi bạn cần mang đến các anh thợ chuyên nghiệp để khắc phục.

Sửa lỗi nhiệt độ máy rửa xe lên quá cao

Để khắc phục hiện tượng này, ngay khi mua sắm bạn nên chọn máy rửa xe mini chất lượng như máy rửa xe Karcher k2, để máy vận hành đúng thời gian quy định, chọn máy có công suất điện phù hợp với nguồn điện áp nơi bạn sẽ sử dụng máy.

Sửa lỗi dây dẫn nước quá dài

Để khắc phục, bạn nên tiết chế độ dài của dây phun lại. Nếu bạn muốn dùng thiết bị xịt rửa có dây phun áp lực dài có thể lựa chọn máy rửa xe mini Ergen 6708, làm việc với dây phun 8m, mức dây gần như tối đa ở máy rửa xe mini dùng trong gia đình.

Sửa nút chính áp không vận hành

Với nút chỉnh áp hoặc khả năng điều chỉnh áp lực, bạn tiến hành bảo dưỡng thường xuyên, khi thấy máy có hiện tượng không lên nước cần dừng ngay lại hoạt động để khắc phục. Nếu hỏng thì cần thay thế cụm chỉnh áp mới tương thích với lò xo theo máy.

Còn với máy xịt rửa có khả năng điều chỉnh áp lực, khi mất đi khả năng chỉnh áp, thực sự sẽ là lỗi nghiêm trọng. Trước tiên bạn cần kiểm tra lại vệ sinh trên máy, các chi tiết đã được lắp đặt chắc chắn chưa. Nếu thử mọi chắc không được, chắc chắn lúc này bạn cần đưa máy đến trung tâm bảo hành hoặc tiệm sửa chữa chuyên nghiệp.

Dây cấp nước ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng xịt rửa của máy

Gợi ý máy rửa xe có khả năng điều chỉnh áp lực:

  • Máy phun rửa áp lực cao Karcher K 4 Full Control
  • Máy rửa áp lực cao Karcher K 2 Full Control

Sửa xi lanh máy rửa xe bám bụi bẩn

Bạn cần xem xét đến chất liệu xi lanh, vệ sinh sạch sẽ các vị trí để đảm bảo không bám bụi bẩn. Hạn chế tối đa lỗi máy rửa xe không lên nước.

Bảo dưỡng máy xịt rửa xe định kỳ

Không quá khó khăn phức tạp, bạn chỉ cần vệ sinh máy sau mỗi lần sử dụng, luôn dùng máy với nước sạch, rửa xe cần đúng với quy trình. Các phụ kiện cần được lắp đặt đúng cách, không để nước đọng quá lâu khi bạn cất giữ hoặc bảo quản.

Dù thân máy có khả năng cách nước với chỉ số IPX cao nhưng khi vận hành bạn cần hạn chế tối đa nước bẩn bắn lên thân máy, lau khô sau mỗi lần sử dụng. 

Gợi ý máy rửa xe tự hút nước giá tốt

3 Gợi ý máy rửa xe tự hút nước giá tốt, dùng bền dưới đây, bạn có thể lựa chọn ngay khi có nhu cầu sử dụng máy rửa xe gia đình:

1. Máy rửa xe gia đình Ergen EN-6708

Ergen EN-6708 được ra mắt nhiều năm nhưng vẫn được người tiêu dùng tích cực đón nhận, bởi máy có khả năng tự hút nước, tự ngắt khi nhả cò súng. Bên cạnh đó máy còn được sở hữu mô tơ cảm ứng từ cho khả năng xịt rửa mạnh mẽ, tuổi thọ dài hơn.

Máy rửa xe gia đình 6708 làm việc với công suất 2300W, áp lực 120bar, lưu lượng nước 480 lít/giờ, dây phun áp lực dài 8m, linh hoạt sử dụng ở mọi khu vực xịt rửa.

GIÁ THAM KHẢO: 1.600.000đ

Máy rửa xe gia đình Ergen EN-6708

2. Máy rửa xe gia đình Lutian LT210G

Máy rửa xe Lutian lt210g-1600 là ngôi sao trong máy rửa xe gia đình hiện nay, máy có khả năng tự hút nước từ xô chậu, sử dụng mô tơ cảm ứng từ. Máy làm việc với công suất 1600W, áp lực 110bar, lưu lượng nước 390 lít/giờ, dây phun áp lực dài đến 8m.

Dù bạn sử dụng để rửa xe máy, xe đạp, ô tô hay thực hiện bất kỳ công việc vệ sinh nào trong gia đình cũng sẽ phù hợp.

GIÁ THAM KHẢO: 1.650.000đ

Máy rửa xe Lutian 210G tự hút nước

3. Máy rửa xe gia đình Zukui S3 2000W

Máy rửa xe gia đình Zukui là sản phẩm được sản xuất theo tiêu chuẩn Nhật Bản, trên dây chuyền công nghệ tiên tiến, cung cấp khả năng xịt rửa đa năng, rất phù hợp với nhu cầu sử dụng trong gia đình. Máy xịt rửa xe mini Zukui S3 làm việc với công suất mạnh mẽ 2000W, áp lực phun xịt 120bar, lưu lượng nước 7 lít/phút, cung cấp khả năng xịt rửa mạnh mẽ, rửa trôi mọi bụi bẩn nhanh chóng. Bạn có thể sử dụng nó để thay thế máy rửa xe máy, máy rửa xe ô tô tại nhà, xịt rửa vệ sinh đồ nội thất, sân vườn, tường nhà bám bụi bẩn.

Trên đây là các nguyên nhân và cách sửa máy rửa xe không lên nước, cùng các gợi ý máy rửa xe tự hút. Các thông tin này sẽ hữu ích để bạn vận hành máy rửa xe hiệu quả. Nếu còn thông tin nào thắc mắc bạn hãy liên hệ ngay với Máy đo chuyên dụng để được hỗ trợ.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!